Các Loại Hoa Phổ Biến Nhất

Trên thế giới có hơn 400.000 loại thực vật có hoa, trong đó một số loại hoa phổ biến nhất
  1. 15/05/2021
  2. 23
Những loại hoa có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Điều đó khiến chúng không trở nên nhàm chán. Mà càng khiến chúng trở nên quen thuộc. 
Mục lục

Hoa có hàng ngàn hình dạng và sự kết hợp màu sắc khác nhau, mỗi loại có tên và phân loại riêng. Có hơn 400.000 loại thực vật có hoa, vì vậy chắc chắn sẽ có một loài hoa nói lên tính cách độc đáo của bạn! Dưới đây là danh sách về một số loại hoa phổ biến nhất:

 

AlstroTableias (hoa loa kèn Peru)

 

Alstroemerias thường được gọi là Hoa loa kèn Peru hoặc Hoa huệ của người Inca và có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Hoa loa kèn Peru có nhiều màu ấm như hồng và cam và là biểu tượng của tình bạn, sự giàu có và tận tụy.
 

 

hoa lly peru
hoa lly peru
 

Những bông hoa này nở vào cuối mùa xuân / đầu mùa hè khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp và tưới nước hàng tuần (tưới nước thường xuyên hơn khi bạn nhận thấy đất trông khô, ít nước khi đất trông ngập nước).

 

Hoa cẩm chướng

 

Hoa cẩm chướng có 3 loại khác nhau: hoa cẩm chướng lớn, hoa cẩm chướng phun và hoa cẩm chướng lùn. Hoa cẩm chướng lớn có thể cao tới hơn 20 inch với một bông lớn trên mỗi thân. Hoa cẩm chướng phun và lùn có hoa nhỏ hơn nhưng có nhiều hoa trên mỗi thân. Những bông hoa cẩm chướng này phát triển đến 12 inch và thường được tìm thấy trong các khu vườn. Khi trồng hoa cẩm chướng, hãy chăm sóc để trồng trong đất thoát nước tốt và trong một khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời.

 

hoa cẩm chướng
hoa cẩm chướng
 

Hoa cẩm chướng có thể có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của chúng - hoa cẩm chướng màu hồng tượng trưng cho tình yêu của mẹ, hoa cẩm chướng trắng có nghĩa là may mắn, hoa cẩm chướng màu vàng có nghĩa là sự thất vọng, v.v ... Sự linh hoạt của chúng đã khiến chúng trở thành một loài hoa cực kỳ phổ biến trong mọi dịp.

 

Hoa cúc

 

Hoa cúc được tìm thấy ở mọi châu lục khác ngoài Nam Cực và thuộc về một trong những họ thực vật lớn nhất được biết đến. Hoa cúc tượng trưng cho sự ngây thơ, một ý nghĩa xuất phát từ thời Victoria. Dựa vào màu sắc của hoa cúc, hoa có thể mang một ý nghĩa khác.

 

hoa cúc
hoa cúc

 

Hoa cúc thích ánh nắng mặt trời đầy đủ và điều kiện đất trung bình. Tùy thuộc vào biến thể, chúng có thể phát triển đến bất cứ nơi nào từ 8 inch đến 4 feet. Mẹo chăm sóc: chỉ tưới nước trong mùa hè nếu lượng mưa nhỏ hơn 1 inch mỗi tuần.

 

Hoa lài tây

 

Hoa lài tây (Gardenia) nổi tiếng nhất với những bông hoa màu trắng có mùi thơm và có thể mang lại một khu vườn. Tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn (và sở thích cá nhân), bạn có thể quyết định liệu Gardenia của bạn sẽ sống trong nhà hay ngoài trời.

 

hoa lài tây
hoa lài tây

 

Để đảm bảo rằng vườn cây của bạn nở hoa trong suốt mùa sinh trưởng của chúng, hãy giữ cho đất thoát nước tốt và ở độ pH từ 4,5 đến 5,5 bất kể chúng được trồng trong chậu hay bên ngoài vườn. Những loại cây này cũng cần lượng nước dồi dào, vì vậy hãy đảm bảo không bao giờ để cho khu vườn của bạn bị khô bằn cách tưới nước thường xuyên.

 

Hoa cúc đồng tiền

 

Hoa phổ biến thứ năm trên thế giới, hoa đồng tiền đi kèm trong một cầu vồng đầy màu sắc, bao gồm màu hồng, cam, vàng và đỏ. Hoa được phát hiện vào năm 1884 tại Nam Phi sau đó nó được đưa đến Anh, nơi các nhà lai tạo đã trồng nhiều loại hoa có màu sắc rực rỡ hơn.

 

hoa đồng tiền
hoa đồng tiền

 

Sự phổ biến của cúc đồng tiền từ từ lan sang Hà Lan, nơi trở thành một trong những nhà phân phối hoa cúc đồng tiền lớn nhất trên thế giới. Một danh hiệu mà đất nước vẫn giữ đến ngày nay. Những cánh hoa rực rỡ của nó làm cho nó trở thành bông hoa được lựa chọn để kỷ niệm mỗi dịp hạnh phúc, từ sinh nhật đến đám cưới.

 

Hoa lan

 

Bạn có biết rằng hoa lan là một trong những hoa lâu đời nhất được con người biết đến? Các nhà khoa học đã suy đoán rằng hoa lan đã có từ khoảng 100 triệu năm trước. Với hơn 30.000 loại hoa lan, một số loại phổ biến nhất bao gồm Phong lan Phalaenopsis, Hoa lan Dendrobium, Hoa lan Cattleya và Hoa lan Vanilla. Hoa lan thường đại diện cho tình yêu, khả năng sinh sản, chu đáo và quyến rũ.

 

hoa lan
hoa lan

Tuy nhiên, mỗi loại hoa này có màu sắc riêng có ý nghĩa riêng. Hoa lan hồ điệp tượng trưng cho sức khỏe và sự thịnh vượng, trong khi hoa lan Dendrobium đại diện cho trí tuệ & vẻ đẹp. Hoa lan địa lan tượng trưng cho sức mạnh & sự quý phái, và hoa lan Oncydium tượng trưng cho tình yêu & tài năng.

 

Hoa hồng

 

Hoa hồng đã phát triển tự nhiên trong hơn 35 triệu năm! Tuy nhiên, chúng không được biết là được trồng cho đến khoảng 5.000 năm trước. Việc sử dụng hoa hồng bắt đầu không chỉ là một vật trang trí cho ngôi nhà, mà chúng còn được sử dụng cho mục đích làm thuốc, để làm nước hoa và cánh hoa của họ thậm chí còn được sử dụng làm hoa giấy cho các dịp lễ hội.

 

hoa hồng đẹp
hoa hồng đẹp

 

Kiểm tra mực nước trong bình hoa hồng của bạn mỗi ngày và thêm nước nếu cần. Mua sắm những bông hoa cổ điển cho ngày Valentine !

 

Hoa hướng dương

 

Hoa hướng dương là một trong những loại hoa phổ biến nhất và được biết đến với màu vàng rực rỡ và kích thước lớn. Hoa hướng dương thường tượng trưng cho sự đáng yêu, lòng trung thành và tuổi thọ trong ngôn ngữ hoa. Người Mỹ bản địa xem hoa hướng dương là biểu tượng của mùa gặt và tiền thưởng vì hoa cung cấp hạt và và màu đẹp mắt.

 


hoa hướng dương

 

Hoa hướng dương cần ánh sáng mặt trời trực tiếp trong 6 đến 8 giờ mỗi ngày và yêu cầu điều kiện nóng để ra hoa tốt. Hoa hướng dương cũng có rễ dài đòi hỏi nhiều khoảng trống để trải ra, vì vậy đất nên được đào tốt và không quá rậm rạp để phát triển. Tránh thụ tinh quá mức hoặc có nguy cơ thân cây của bạn bị phá vỡ vào mùa thu.

 

Hoa tulip

 

Có hơn 150 loài hoa tulip với hơn 3.000 giống khác nhau và là một phần của họ hoa huệ. Giống như hầu hết các loại hoa thông thường, hoa tulip có nhiều màu sắc khác nhau mà mỗi loại có ý nghĩa riêng. Như một tín hiệu của sự xuất hiện của mùa xuân, những bông hoa này thường được liên kết với ngày lễ Phục sinh.

 

hoa tulip
hoa tulip

 

Hoa tulip có giá trị hơn vàng ở Hà Lan trong một thời kỳ của Hoa tulip Mania Mania và sự phổ biến của chúng chỉ lan rộng theo thời gian! Củ tulip nên được trồng vào mùa thu ở những khu vực có thể nhận được một phần đến toàn bộ mặt trời. Hoa tulip sẽ tốt hơn trong đất cho phép thoát nước vì tưới quá nhiều sẽ làm hư rễ.

 

Hoa mẫu đơn

 

Từ trắng đến đỏ, san hô, tím, hồng và vàng, hoa mẫu đơn có thể có nhiều màu sắc khác nhau! Chìa khóa để phát triển hoa mẫu đơn phát triển mạnh là đảm bảo bạn trồng đúng thời điểm, trồng đúng cách, và tất nhiên, chăm sóc nó suốt cả năm, ngay cả khi chúng không nhất thiết phải vào mùa.

hoa mẫu đơn
hoa mẫu đơn
 

Vì hoa mẫu đơn có thể phát triển khá cao (đôi khi thậm chí cao tới năm feet!), Bạn sẽ cần đảm bảo rằng vị trí bạn chọn đủ rộng rãi. Và hãy nhớ rằng, hoa mẫu đơn có thể quay lại hàng năm, vì vậy bạn sẽ cần phải suy nghĩ lâu dài.

 

Hoa thược dược

 

Những bông hoa đậm này có nhiều màu sắc và có thể dễ dàng kết hợp vào bất kỳ khu vườn mới hoặc hiện có. Và không giống như hầu hết các loại cây, những bông hoa này phát triển mạnh trong bóng râm.
 

 

hoa thược dược
hoa thược dược

 

Chúng cũng ra hoa rất dài, giữa mùa hè nở hoa đầu tiên và kéo dài qua đợt sương giá đầu tiên. Tuy nhiên, mặc dù Dahlias là cây lâu năm, chúng là cây có rễ củ nên chúng nên được trồng lại vào mỗi mùa xuân sau khi nghỉ ngơi.

 

Cúc vạn thọ

 

Đẹp như màu cam và vàng, cúc vạn thọ được biết đến là biểu tượng cho khát vọng giàu có và thành công. Chúng có màu sắc tươi sáng đến nỗi các sắc tố của chúng cũng được sử dụng trong ngành dệt may và thực phẩm! Cúc vạn thọ là một bông hoa đa năng - chúng cũng có thể được sử dụng khi đau buồn vì mất người thân hoặc khi kỷ niệm những người đã qua.

 

cúc vạn thọ
cúc vạn thọ

 

Danh sách những loại hoa phổ biến nhất trên thế giới khiến bạn không quá ngạc nhiên đúng không? Vì hầu hết bạn đã đều được thấy và sở hữu. Nếu là người yêu hoa hãy có cho mình một khu vườn có đầy đủ các loại hoa nêu trên nhé.