Cách Chăm Sóc Cây Trạng Nguyên

Cây trạng nguyên là loại hoa giáng sinh bán chạy nhất vì có mối liên hệ với mùa đông
  1. 15/05/2021
  2. 21
Hoa trạng nguyên là cây cảnh ngày càng trở nên phổ biến và được hầu hết mọi người yêu mến. Cùng tìm hiểu cách chăm sóc cây trạng nguyên thật tốt qua bài viết dưới đây nhé. 
Mục lục

Cây trạng nguyên là loại hoa giáng sinh bán chạy nhất vì có mối liên hệ với mùa đông. Khi bạn muốn trang trí nhà của bạn với những bông hoa Giáng sinh tinh túy này, bạn sẽ cần biết cách chăm sóc cây trạng nguyên; Bằng cách nào, bạn có thể giữ cho chúng sống sót trong suốt tháng 12. Đây là lời khuyên của chúng tôi về cách chăm sóc những cây Giáng sinh đáng yêu này.

 

Các yếu tố quyết định đến sự phát triển của cây trạng nguyên

 

Tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời

 

Trong khi một số cây trồng trong nhà phát triển độc đáo khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hạn chế, cây trạng nguyên có xu hướng làm tốt nhất khi được đặt cạnh cửa sổ được chiếu sáng tốt. Bởi vì những bông hoa này có nguồn gốc từ Trung Mỹ, chúng được sử dụng cho một lượng ánh sáng đáng kể.

 

cây trạng nguyên cực thích ảnh sáng mặt trời
cây trạng nguyên cực thích ảnh sáng mặt trời

 

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt chúng bên cạnh các cửa sổ hướng về phía đông để chúng có thể nhận được ánh sáng mặt trời buổi sáng và cũng trải nghiệm độ sáng cực đại của buổi chiều.

 

Nước ít

 

Nhiều người có thói quen tưới nước cho tất cả các loại cây trong nhà và ngoài trời cùng một lúc. Tuy nhiên, tất cả các loại cây và hoa đều cần lượng nước khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên tuân theo lịch tưới nước cụ thể.

 

tưới nước cây trạng nguyên
ưới nước cây trạng nguyên

 

Bạn chỉ nên tưới cây trạng nguyên khi bạn có thể thấy rằng đất rất khô hoặc nếu bất kỳ lá nào bắt đầu héo.

 

Giữ nhiệt độ ổn định

 

Những cây này làm tốt nhất khi chúng được giữ trong môi trường từ 65 đến 75 độ F. Ví dụ, nếu bạn đi xa vào cuối tuần và hạ nhiệt độ của ngôi nhà xuống 50 độ lạnh để tiết kiệm năng lượng, đừng sốc khi bạn trở về nhà với một số trạng thái héo úa.

 

điều chỉnh nhiệt độ phòng
điều chỉnh nhiệt độ phòng

 

Bởi vì những loài thực vật này được biết đến là sống sót ở vùng khí hậu nhiệt đới, chúng có khả năng phát triển mạnh ở nhiệt độ cao hơn so với những cây thấp hơn. Vì vậy, nếu bạn là người thích điều chỉnh nhiệt độ lên tới 80 độ vào mùa đông, hoa sẽ ở trong tình trạng tốt.

 

Để xa tầm tay trẻ em và thú cưng

 

Bạn có thể đã nghe nói rằng trạng nguyên không an toàn để ăn. Trên thực tế, nhiều người ngại mua cây trạng nguyên, vì họ đọc được ở đâu đó rằng ăn những chiếc lá này có thể gây độc. Chúng tôi sẽ không đi quá xa, nhưng chúng tôi muốn đưa ra một lời cảnh báo để đảm bảo trẻ nhỏ và thú cưng không ăn lá trạng nguyên, vì điều này có thể gây khó chịu cho dạ dày.

 

thu hải đường tránh xa trẻ em và thú nuôi
thu hải đường tránh xa trẻ em và thú nuôi

 

Một số người và động vật bị kích thích ngay cả khi chạm vào lá trạng nguyên, vì vậy nếu bạn thấy động vật hoặc trẻ chạm vào hoặc liếm cây này, bạn nên rửa sạch khu vực tiếp xúc với xà phòng và nước để ngăn ngừa phát ban.

Cách tốt nhất bạn có thể tránh cho những đứa con nhỏ và  động vật của mình tiếp xúc với những cây này là giữ chúng ở những nơi xa tầm với, như trên bệ cửa sổ cao và kệ tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Tháng 12 tràn ngập những cây trạng nguyên ở khắp mọi nơi. Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất của chúng tôi về cách chăm sóc cây trạng nguyên để chúng có thể phát triển suốt cả mùa!