Cách Thay Đổi Màu Của Hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa Cẩm Tú Cầu có thể thay đổi màu sắc, bạn chỉ cần làm theo các bước đúng thì có thể thay đổi được màu sắc của chúng
  1. 15/05/2021
  2. 20
Bạn sẽ trở thành nhà ảo thuật có khả năng đổi màu sắc của hoa cẩm tú cầu.Không hề hoàn đường vì tất cả bí quyết đều dựa vào cơ sở hoa học đấy nhé. 
Mục lục

Hầu hết mọi người có thể sẽ đồng ý rằng cây và hoa nở trong một số màu nhất định. Và trong khi điều này có thể đúng với hầu hết loài thực vật và hoa, một điều đặc biệt là bạn có quyền kiểm soát (và thậm chí có thể thay đổi) là hoa cẩm tú cầu! Bạn có tò mò và nông nóng không? Hãy thử những cách thay đổi màu hoa cẩm tú cầu sau đây nhé!

 

Độ pH

 

Theo thuật ngữ khoa học, độ pH của đất liên quan đến độ axit hoặc độ kiềm của đất . Mức độ pH được đo theo thang điểm từ 0 đến 14, và đất có độ pH từ 7 đến 0 là được coi là có tính axit hơn, trong khi độ pH từ 7 đến 14 nhãn đất có tính kiềm hơn.
 

 

độ pH
độ pH ảnh hưởng đến màu sắc hoa cảm tú cầu
 

Nói chung, độ pH từ 6 đến 6,5 là lý tưởng cho cây trồng để tiếp cận các chất dinh dưỡng cần thiết. Khi độ pH quá cao hoặc quá thấp, điều đó khiến cây trồng ngày càng khó hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết từ đất - như bạn có thể thấy, hóa học trong đất đóng vai trò lớn trong sự sống của cây.

 

Độ pH và hoa cẩm tú cầu

 

Đối với hoa cẩm tú cầu cụ thể, sự khác biệt về màu sắc từ cây này sang cây khác có liên quan đến lượng hợp chất nhôm được tìm thấy trong hoa. Để tiến thêm một bước, hoa cẩm tú cầu màu xanh có được màu của chúng là kết quả của nhôm rất phong phú, trong khi hoa cẩm tú cầu màu hồng có được màu của chúng từ việc thiếu nhôm.

 

hoa cẩm tú cầu nhiều màu
hoa cẩm tú cầu nhiều màu
 

Cuối cùng, độ pH của đất ảnh hưởng đến màu của hoa cẩm tú cầu vì nó ảnh hưởng đến lượng nhôm có sẵn trong đất. Nhôm thường có sẵn trong đất chua, vì vậy hoa cẩm tú cầu được trồng trong những điều kiện này thường có màu xanh. Hoa cẩm tú cầu được trồng trong đất có độ pH cao hơn có xu hướng màu hồng.

 

Các bước thay đổi màu sắc của hoa cẩm tú cầu

 

Như chúng tôi đã nói trước đó, bạn có một số quyền kiểm soát màu hoa cẩm tú cầu của bạn và thực sự có thể làm cho nó thay đổi nếu bạn làm theo các bước đúng! Đây là những việc bạn phải làm:

 

 Bước # 1: Kiểm tra xem hoa cẩm tú cầu của bạn thực sự có thể thay đổi màu sắc

 

Không phải tất cả hoa cẩm tú cầu đều sản xuất cùng một loại hoa và một số giống sẽ chỉ tạo ra một màu - ví dụ, hoa cẩm tú cầu Annabelle sẽ chỉ nở hoa màu trắng hoặc hoa kem.
 

 

kiểm tra màu sắc cẩm tú cầu
kiểm tra màu sắc cẩm tú cầu
 

Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn thấy hoa cẩm tú cầu của bạn thay đổi màu sắc ngay trước mắt, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm việc với loại hydrangea macrophylla.

 

Bước # 2: Đo độ pH của đất

 

Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng một bộ kiểm tra đất đơn giản. Hãy nhớ rằng, nếu bạn thấy rằng đất của bạn có độ pH từ 5,5 trở xuống, bạn sẽ kết thúc với những bông hoa màu xanh. Mặt khác, nếu đất của bạn có độ pH từ 6,5 trở lên, bạn sẽ kết thúc với những bông hoa màu hồng. Bất kỳ loại đất nào có độ pH trong khoảng từ 5,5 đến 6,5 thường sẽ thấy sự biến đổi của hoa màu hồng, xanh và thậm chí là tím.

 

Bước # 3: Thay đổi tùy theo sở thích của bạn

 

Nếu bạn hài lòng với độ pH củas mình, thật tuyệt! Tại thời điểm đó, bạn có thể chỉ cần ngồi lại và xem hoa cẩm tú cầu của bạn nở theo thời gian. Tuy nhiên, nếu đất của bạn có độ pH thấp hơn nhưng bạn muốn nhìn thấy hoa màu hồng thay vì màu xanh (hoặc ngược lại), có một số cách bạn có thể tiến hành thay đổi độ pH của đất.

 


thay đổi màu hoa cẩm tú cầu theo ý
 

Nếu bạn muốn tăng độ pH của đất, bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một ít Lime Garden bột vào đó; tro gỗ cũng có thể có hiệu quả tương tự. Mặt khác, nếu bạn muốn giảm độ pH của đất và làm cho nó có tính axit hơn, hãy thử thêm ammonium sulfate, nhôm sulfate hoặc axit hóa đất. Một số phương pháp khác bạn có thể thử để giảm độ pH là thêm lá sồi, bã cà phê hoặc mùn cưa vào đất.

 

Bước # 4: Giám sát đất

 

Hãy nhớ rằng quá trình thay đổi màu hoa cẩm tú cầu của bạn sẽ không xảy ra trong một đêm, vì vậy bạn sẽ cần tiếp tục theo dõi đất của bạn và xử lý nó khi cần thiết để tạo ra kết quả mà bạn đang tìm kiếm!

Bạn có biết rằng bạn có thể thay đổi màu của hoa cẩm tú cầu dựa trên độ pH của đất. Tìm hiểu cách bạn có thể trồng hoa cẩm tú cầu màu hồng, tím hoặc xanh!