Cây Và Hoa Ăn Thịt

Cây ăn thịt là loài thực vật có hoa, nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết bằng cách bẫy và bắt con mồi, không giới hạn là côn trùng, nhện và thậm chí một số động vật nguyên sinh sống dưới nước và động vật không xương sống như thằn lằn và chuột
  1. 15/05/2021
  2. 27
Những loại cây ăn thịt thực sự là kẻ săn mồi chuyên nghiệp và tàn bạo. Bạn biết được bao nhiêu loại, cùng xem qua danh sách sau đây. 
Mục lục

Cây ăn thịt là loài thực vật có hoa, nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết bằng cách bẫy và bắt con mồi, không giới hạn là côn trùng, nhện và thậm chí một số động vật nguyên sinh sống dưới nước và động vật không xương sống như thằn lằn và chuột. Nếu bạn đã từng nghe thuật ngữ cây ăn côn trùng, thì bạn cũng có thể đặt chúng trong danh mục cây ăn thịt - biệt danh này đã xuất hiện do côn trùng là một trong những dạng con mồi phổ biến nhất.

 

Làm thế nào cây ăn thịt bắt con mồi của chúng

 

Cây ăn thịt sử dụng màu sắc tươi sáng, lông để thu hút, lá và mật hoa và hoa để thu hút con mồi. Lá chuyên dụng của chúng được thiết kế để bắt con mồi và mặc dù nhiều loài cây ăn thịt thực sự có thể phát triển mà không cần tiêu thụ bất kỳ con mồi nào, chúng có nhiều khả năng phát triển và sinh sản ở mức độ lớn hơn khi chúng có được chất dinh dưỡng mà con mồi cung cấp .

 

 

[caption id="attachment_3176" align="aligncenter" width="300"]cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp cây ăn thịt bắt mồi bẫy kẹp[/caption]

 

Các loại bẫy được sử dụng bởi cây ăn thịt

Không phải tất cả các loài cây ăn thịt đều bẫy con mồi bằng cùng một phương pháp - các loại bẫy khác nhau bao gồm:

- Cái bẫy

- Bẫy hút

- Giấy nhám

- Bẫy tôm hùm

Cái bẫy được sử dụng bởi các bình cây, về cơ bản là những chiếc lá được gấp lại trong những vũng nước trơn trượt, chứa đầy các enzyme tiêu hóa. Chẳng hạn như bẫy nhanh của ruồi venus (một trong những loài cây ăn thịt được biết đến nhiều nhất) là những chiếc lá sẽ ngay lập tức bị đóng lại khi công trùng chạm vào một số sợi lông kích hoạt.

 

[caption id="attachment_3177" align="aligncenter" width="300"]cây ăn thịt cây ăn thịt[/caption]

 

Bẫy hút được sử dụng bởi bladderworts, là những chiếc lá được hình thành theo hình dạng của bàng quang. Với một cánh cửa được lót bằng nhiều sợi lông kích hoạt.

Giấy nhám được tìm thấy trên sundews và butterworts, về cơ bản là các bẫy dính được tạo ra bởi các lá phủ trong các tuyến tạo ra một chất lỏng dính.

Cuối cùng, bẫy tôm hùm được tìm thấy trên cây xoắn ốc, và cuối cùng là các kênh hình ống xoắn được lót bằng các tuyến và lông.

 

Ví dụ về cây ăn thịt

 

Bây giờ bạn đã biết một số điều cơ bản, chẳng hạn như cây ăn thịt là gì và cách chúng bắt con mồi, chúng ta hãy tìm hiểu thêm một số chi tiết cụ thể và xem qua một vài ví dụ khác nhau về cây ăn thịt. Cho dù bạn đã nghe nói về chúng hay chưa, đây là một vài loại khác nhau mà chúng tôi nghĩ bạn nên biết:

 

Cây bắt ruồi

 

Loài ruồi venus, như chúng tôi đã đề cập trước đó sử dụng bẫy nhanh để bắt con mồi, có thể được tìm thấy ở các khu vực phía đông nam của Hoa Kỳ, như Bắc và Nam Carolina.

 

[caption id="attachment_3178" align="aligncenter" width="300"]cây bắt ruồi venus, cây bắt ruồi venus[/caption]

Sarrac

 

Sarracenia, còn được gọi là Nhà máy Bình Bắc Mỹ, là một chi thực vật ăn thịt có nguồn gốc từ những nơi như Texas và các hồ lớn.

 

[caption id="attachment_3179" align="aligncenter" width="213"]sarrac sarrac[/caption]

Darlingtonia Californiaica

 

Darlingtonia Californiaica, còn được gọi là Cobra Lily hoặc California Pitcher Plant, có nguồn gốc từ Oregon và Bắc California.

 

Pinguicula

 

[caption id="attachment_3180" align="aligncenter" width="300"]pinguicula pinguicula[/caption]

 

Pinguicula, còn được gọi là butterworts, có thể được tìm thấy ở cả Bắc và Nam Mỹ, cũng như Châu Âu và Châu Á - có khoảng 80 loài khác nhau trải rộng trên những vùng đất này!

 

Byblis

 

Cây Byblis, còn được gọi là cây cầu vồng, có nguồn gốc từ Úc. Bạn sẽ hiểu tại sao đôi khi chúng được gọi là cây cầu vồng ngay khi bạn nhìn thấy chúng trong môi trường đầy nắng!

 

[caption id="attachment_3181" align="aligncenter" width="300"]byblis byblis[/caption]

Utricularia

 

Utricularia, còn được gọi là bladderworts, tạo nên một bộ sưu tập khoảng 220 loài cây ăn thịt khác nhau. Chúng có thể được tìm thấy trong nước ngọt hoặc đất ướt ở khắp mọi nơi trừ Nam Cực!

Mặc dù tất cả các loài thực vật và hoa đều thực sự hấp dẫn, nhưng cây và hoa ăn thịt là độc nhất - bạn có đồng ý không?