Chăm Sóc Và Mẹo Làm Vườn Hoa Hồng

Ở vùng Đông Bắc, thời điểm tốt nhất để cắt tỉa là vào mùa xuân khi hoa liên kiều đang nở rộ, và một lần nữa vào mùa thu 4 đến 6 tuần trước khi sương giá cứng đầu tiên.
  1. 15/05/2021
  2. 30
Hoa hồng đẹp là điều ai không thể phủ nhận.  Nếu yêu hoa hồng hãy học cách chăm sóc hoa hồng thật tốt với những mẹo sau đây để bạn tận hưởng những bông hoa xinh đẹp nhất. 
Mục lục

Nhiều câu hỏi được hỏi về hoa hồng trong vườn xoay quanh việc cắt tỉa, vì vậy chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi xung quanh việc cắt tỉa cũng như nơi trồng hoa hồng của bạn, khi nào nên trồng và cách chăm sóc chúng.

 

Khi nào và làm thế nào để tỉa hoa hồng cho đúng cách

 

Ở vùng Đông Bắc, thời điểm tốt nhất để cắt tỉa là vào mùa xuân khi hoa liên kiều đang nở rộ, và một lần nữa vào mùa thu 4 đến 6 tuần trước khi sương giá cứng đầu tiên. Việc cắt tỉa được thực hiện vào đầu mùa xuân để loại bỏ bất kỳ thiệt hại nào xảy ra trong những tháng mùa đông, cũng như loại bỏ bất kỳ bông hoa cũ nào.
 

 

tỉa hoa hồng
tỉa hoa hồng
 

Luôn cắt tỉa gỗ chết trở lại mô khỏe mạnh bằng cách loại bỏ những cành bị chết, bị hư hỏng hoặc bị bệnh.Cành khỏe sẽ có màu trắng hoặc xanh nhạt ở trung tâm. Nếu bạn thấy bất kỳ sự đổi màu, đốm hoặc nấm mốc trên cành, nó nên được cắt bỏ. Loại bỏ hoa khô héo khuyến khích nở hoa trong tương lai nhiều hơn.

 

Trồng hoa hồng ở đâu?

 

Hoa hồng nên được trồng trong một khu vực trong khu vườn của bạn nhận được tối thiểu 5 đến 6 giờ ánh sáng mặt trời. Trồng bụi hoa hồng quá gần lối đi cũng nên được xem xét.
 

 

đất trồng hoa hồng
đất trồng hoa hồng cần rộng, thoáng, nhiều nắng
 

Để lại đủ không gian để chúng không bị ảnh hưởng bởi việc dọn tuyết mùa đông hoặc băng tan trên đường băng đặt trên lối đi của bạn, có thể làm tổn thương hoặc làm hỏng cây của bạn.

 

Cách chăm sóc hoa hồng của bạn

 

Chuẩn bị đất

 

Thêm số lượng vật liệu hữu cơ được đề xuất trên sản phẩm bạn đã mua. Bạn có thể mua phân bón từ cửa hàng vườn địa phương hoặc tự làm từ những mảnh cỏ và lá cây. Những người yêu thích không gian cũ, khuyên bạn nên thêm một hình vuông thạch cao 4 inch (tấm tường) và một cái đinh 16 xu ở dưới cùng của hố trồng để cung cấp canxi và sắt.
 

 

chuẩn bị đất trồng hoa hồng
chuẩn bị đất trồng hoa hồng
 

Làm điều này cho dù bụi hoa hồng của bạn đã được trồng hoặc gói khô, nơi thân cây hoa hồng đã được phủ bằng sáp. Hoa hồng nên được cho ăn một cách thường xuyên trong suốt chu kỳ nở hoa. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên túi sản phẩm!

 

Bón phân cho vườn hồng của bạn

 

Thường bắt đầu vào tháng 4 (và mỗi tháng sau đó), bón khoảng 1 cốc phân bón hoa hồng cân bằng (5 - 10 - 5) cho mỗi bụi cây và rắc xung quanh cây, nhưng không chống lại cây. Đối với những người không quen thuộc, phân bón hoa hồng chỉ đơn giản có nghĩa là sự pha trộn của Nitơ, Phốt pho và Kali với tỷ lệ 5-10-5.
 

 

bón phân hoa hồng
bón phân giúp hoa hồng cho màu đẹp
 

Vào tháng Năm và tháng Sáu, thêm một muỗng muối epsom (magiê sunfat) vào phân bón sẽ khuyến khích sự tăng trưởng mới từ đáy bụi cây của bạn. Các loài gây hại và bệnh tật như đốm đen, được kiểm soát tốt nhất bằng cách nhận lời khuyên từ một dịch vụ khuyến nông hoặc một trung tâm dịch vụ vườn đầy đủ.

 

Chuẩn bị cho mùa đông

 

Vào cuối mùa thu, ngừng cho ăn 6 tuần trước khi sương giá bắt đầu rơi xuống,  tiếp tục tưới nước trong thời tiết mùa thu khô. Sau vài đợt sương giá đầu tiên, mùn phủ hoặc phân ủ xung quanh cây. Vào mùa xuân, bắt đầu quá trình với việc cắt tỉa và chăm sóc hoa hồng của bạn!
 

 

hoa hồng
hoa hồng
 

Tìm hiểu các mẹo chăm sóc vườn hoa hồng của bạn bao gồm khi nào nên tỉa hoa hồng, khi nào nên trồng hoa hồng, cách bón phân cho hoa hồng từ các chuyên gia về hoa của chúng tôi!