Làm thế nào để giữ hoa tươi lâu

Những chất bụi bẩn tích tụ lâu ngày mà bạn không vệ sinh bình hoa sẽ là ổ vi khuẩn tàn phá hoa.
  1. 15/05/2021
  2. 22
Nếu yêu hoa chúng ta luôn muốn giữ cho hoa được tươi lâu nhất. Với những mẹo đơn giản mà vô cùng hiệu nghiệm sau sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hoa một cách đáng kể. 
Mục lục

Bằng cách làm theo các bước đơn giản, bạn có thể tăng đáng kể tuổi thọ bình hoa của bạn. Sự khác biệt một vài bước chăm sóc có thể làm cho hoa của bạn tươi lên một cách đáng kinh ngạc.

 

 6 bước để hoa tươi lâu nhất có thể

 

1. Rửa bình hoa của bạn sạch một cách triệt để

 

Những chất bụi bẩn tích tụ lâu ngày mà bạn không vệ sinh bình hoa sẽ là ổ vi khuẩn tàn phá hoa tươi lâu. Hãy rửa bằng nguồn nước nóng và một nắp nhỏ thuốc tẩy cùng với một miếng bọt biển.

 

[caption id="attachment_3193" align="aligncenter" width="300"]làm sạch bình cắm hoa làm sạch bình cắm hoa[/caption]

Để bình khô tự nhiên bằng cách để lộn ngược bình. Đây là bước đầu tiên để đảm bảo không có vi khuẩn có mặt khi nước và hoa được đưa vào bình.

 

  1. Điều hòa nước của bạn

 

Nước máy phù hợp với hoa tươi nhưng nó cần được điều hòa để trở nên lý tưởng cho sự nở hoa.Đầu tiên, hãy nhìn vào thân cây hoa của bạn, nếu chúng chủ yếu là thân cây chúng thích được ngập nước sâu, vì vậy hãy đổ đầy bình vào khoảng 2/3 đầy nước.

 

 

 

[caption id="attachment_3194" align="aligncenter" width="300"]thay nước cho bình hoa thay nước sạch cho bình hoa[/caption]

 

 

Nếu thân cây chủ yếu là thân mềm hơn (như hoa tulip) thì hãy đổ đầy bình vào dưới nửa đường bằng nước máy vì chúng thích mực nước nông hơn.

Hoa lấy nước ấm hơn hiệu quả hơn lạnh, vì vậy, đặt hoa tươi vào nước ấm hơn cho thức uống đầu tiên của chúng là rất quan trọng.

 

  1. Chỉ sử dụng thực phẩm hoa

 

Thêm một gói thức ăn hoa vào bình nước của bạn và đảm bảo rằng nó được hòa tan hoàn toàn với một lần khuấy nhanh.

Thực phẩm hoa là một hỗn hợp thuốc tẩy (diệt khuẩn), đường và axit citric (axit hóa). Ba thành phần có trong thực phẩm hoa tạo ra môi trường hoàn hảo để cắt hoa.

Nếu bạn đang sáng tạo với những bông hoa của mình và chia chúng thành những bó hoa nhỏ, hãy đảm bảo bạn vẫn sử dụng gói nhưng cẩn thận không dùng quá liều. Gói trung bình sẽ chứa liều lượng phù hợp cho 1 lít nước.

 

 

 

[caption id="attachment_3195" align="aligncenter" width="300"]công thức làm thức ăn cho hoa công thức làm thức ăn cho hoa[/caption]

 

Thuốc tẩy giúp loại bỏ vi khuẩn có hại. Đường cung cấp cho hoa năng lượng để cho phép chúng nở hoa. Axit citric cân bằng độ PH của nước máy, hòa tan bọt khí và cải thiện hiệu quả của thuốc tẩy.

Làm thức ăn hoa của riêng bạn

Đây là một trong những bước quan trọng nhất, vì vậy nếu bạn không có gói thức ăn hoa, bạn có thể tự làm ở nhà để thêm vào bình hoa của mình: 

+ 1 muỗng cà phê đường gia dụng

+ 1 muỗng cà phê nước tẩy gia dụng không mùi trong suốt

+ 2 muỗng cà phê chanh / nước cốt chanh

Trộn hỗn hợp này với một phần tư cốc nước ấm và khuấy hỗn hợp cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

Nếu bạn không thể làm điều này, hãy thay thế bình nước của bạn sau mỗi 24 giờ.

 

  1. Chuẩn bị thân cây của bạn

 

 Đặt thân cây bên cạnh bình hoa của bạn để đo chiều cao phù hợp để cắt. Loại bỏ bất kỳ tán lá sẽ rơi dưới dòng nước của bình hoa của bạn. Nếu bất kỳ tán lá nào bị bỏ lại dưới mực nước, trước tiên nó sẽ đưa vi khuẩn trở lại vào nước sạch của bạn và cũng sẽ bị phân hủy nhanh chóng khi bị ngập nước. Cắt thân cây ở một góc bằng kéo hoặc dao sắc nhất mà bạn có thể tìm thấy.

 

[caption id="attachment_3196" align="aligncenter" width="300"]cành hoa hồng cành hoa hồng[/caption]

 

Cắt thân cây bằng một dụng cụ sắc bén đảm bảo vết cắt sạch sẽ và thân cây không bị nghiền nát, điều này hỗ trợ sự hấp thụ nước. Cắt ở một góc tạo ra một lỗ mở lớn hơn ở gốc thân cây để hút nước nhiều hơn và ngăn chúng ngồi thẳng trong bình.

Một khi hoa của bạn đã được cắt, đặt chúng ngay lập tức vào bình nước của bạn.Khi nước bay hơi từ lá và đầu, nó tạo ra áp lực tự nhiên hút nước. Khi thân cây đã bị cắt, hãy đưa chúng trở lại bình hoa của bạn sớm hơn là sau đó vì thân cây sẽ hút không khí xung quanh và bụi làm tắc nghẽn thân cây.

 

5. Đặt ở vị trí phù hợp

 

Giữ hoa của bạn ở một nơi mát mẻ tránh xa các nguồn nhiệt như đồ gia dụng hoặc bộ tản nhiệt, ánh sáng mặt trời trực tiếp như bệ cửa sổ hoặc cửa ra vào.

Giữ hoa của bạn tránh xa bất kỳ trái cây hoặc rau quả. Khi hoa bị cắt chịu nhiệt, nó làm cho chúng tiết ra nhiều nước hơn (transpire) hơn là chúng có thể hút lên thân cây gây héo xảy ra. Đó là lý do tại sao hoa héo rất ẩm ở phần đầu của thân cây. Trái cây giải phóng khí ethylene khi nó chín là chất độc khiến hoa héo và hoặc bị đốm nâu.

 

  1. Kiểm tra thường xuyên

 

Cố gắng không bỏ bê hoa của bạn trong hơn 2-3 ngày. Hãy chắc chắn để lấy chúng ra khỏi chiếc bình để thay đổi nước.  Sử dụng thân cây như một tay cầm để giữ hoa của bạn chứ không phải đầu, bàn tay con người ấm áp và sẽ làm cho chúng khô.

Cho dù bạn đã tỉ mỉ như thế nào với bình hoa, thực phẩm hoa và cắt, vi khuẩn vẫn sẽ hình thành và bám vào phần cuối của cành hoa và làm mất màu nước của bạn. Đây là nguyên nhân thường xuyên nhất cho một cuộc sống bình ngắn.

 

[caption id="attachment_3197" align="aligncenter" width="300"]theo dõi sự phát triển hoa hồng theo dõi sự phát triển hoa hồng[/caption]

 

Nếu nước trong, hãy đổ nó lên bằng nước máy và loại bỏ bất kỳ tán lá nổi nào bằng thìa hoặc nĩa sạch, không dùng ngón tay của bạn. Khi nước của bạn đã sẵn sàng, lặp lại bước 4 và cắt thân cây loại bỏ ít nhất một inch từ đáy.

Hãy thử những lời khuyên này vào lần tới khi bạn chạm tay vào một số bông hoa đã cắt và cho chúng tôi biết nếu nó giúp giữ cho chúng tươi trong chiếc bình của chúng. Giữ cho những bông hoa cắt của bạn tươi lâu hơn với 6 bước dễ dàng của chúng tôi để hướng dẫn.