Sinh lão bệnh tử là lẽ thường ở đời, con người sinh ra rồi đến thời điểm nào đó cũng sẽ chấm dứt sự sống, về với cát bụi. Lúc này họ sẽ gửi những vòng hoa tang lễ tới chia buồn cùng gia quyến người đã khuất.  Vòng hoa tang lễ thể hiện lòng tiếc thương vô hạn với người đã khuất và lời chia buồn đối với gia chủ. Giúp động viên cho gia chủ mạnh mẽ vượt qua nỗi đau và giúp cho bầu không khí ảm đạm, buồn bã của lễ tang giảm đi phần nào. Chính vì vậy, việc chọn hoa tang lễ sao cho phù hợp cũng là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này Hoa Tươi Sài Gòn sẽ giúp bạn lựa chọn được vòng hoa viếng đám tang phù hợp.

Vòng hoa tang lễ là gì?

Hoa tang lễ hay còn gọi là hoa chia buồn, hoa đám ma, hoa phúng điếu và một tên gọi thông thường nhất đó là hoa chia buồn. vòng hoa đám tang sẽ là đại điện cho cá nhân hay công ty đoàn thể hay gia đình để gửi lời chia buồn, an ủi động viên đến người còn sống khi có một ai đó trong tang quyến qua đời.
Hoa tang lễ có vai trò đặc biệt trong đám tang
Lẵng hoa đám tang như những thông điệp, là lời cầu nguyện dành cho người đã khuất. Hoa còn là sự chia sẻ, động viên sâu sắc gửi tới gia quyến, và mong người ở lại luôn mạnh mẽ sớm vượt qua nỗi đau buồn.

Ý nghĩa của hoa viếng đám tang

Trong tang lễ, vòng hoa đám tang có vai trò, ý nghĩa nhất định. Nó không chỉ bày tỏ lòng thương tiếc, thành kính với người đã khuất mà còn là lời động viên, chia sẻ với gia chủ trước sự ra đi của người thân.
Với những người đi phúng viếng, vòng hoa tươi được xem là sự lựa chọn hoàn hảo nhất bởi nó có khả năng truyền thông điệp, thể hiện sự chia buồn, luyến tiếc đối với người đã mất cũng như gia quyến. Việc gửi vòng hoa đám tang là phong tục đẹp từ xưa đến nay. Trong lúc tang gia bối rối, một vòng hoa đẹp được gửi đến kính viếng bày tỏ thông điệp, lòng đồng cảm và mong người ở lại luôn mạnh mẽ, sớm vượt qua nỗi đau buồn.
vòng hoa đám tang giá bao nhiêu ?

Ý nghĩa các loài hoa thường dùng trong vòng hoa tang

Nếu bạn đang băn khoăn hoa đám ma nên chọn loại hoa gì, màu sắc ra sao thì tham khảo ngay một số gợi ý từ hoatuoisaigon.vn dưới đây:
Hoa cúc: Hoa cúc trắng đám tang khoác lên mình màu sắc tinh khiết với hy vọng bày tỏ sự tái sinh cho một sự sống mới, một thế giới mới. Tượng trưng cho lòng cao thượng, lòng kính yêu và sự trân trọng sâu sắc.
Hoa huệ: tượng trưng cho sự trong sáng và thanh cao và việc sử dụng hoa huệ kết thành những vòng hoa tang đẹp là thể hiện sự mong muốn linh hồn của người đã khuất được hoan hỉ, siêu thoát.



Bài viết liên quan