Những Ý Nghĩa Và Cảm Xúc Ẩn Giấu Của Hoa

Để khám phá thêm về biểu tượng hoa, chúng tôi đã thăm dò gần 1.000 cá nhân ở Vương quốc Anh để tìm hiểu cách họ xem những bông hoa yêu thích của họ và suy nghĩ của họ đằng sau những bông hoa thông thường.
  1. 15/05/2021
  2. 15
Hoa tươi thật sự mang nhiều ý nghĩa ẩn giấu hơn bạn tưởng. Hãy cũng khám phá những ý nghĩa được ẩn giấu chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ đấy. 
Mục lục

Cho dù những bí mật này đã được truyền qua các thế hệ hay bắt nguồn từ tâm lý tập thể của chúng ta, không có nghi ngờ rằng hoa có thể gửi những thông điệp ẩn chứa.  Để khám phá thêm về biểu tượng hoa, chúng tôi đã thăm dò gần 1.000 cá nhân ở Vương quốc Anh để tìm hiểu cách họ xem những bông hoa yêu thích của họ và suy nghĩ của họ đằng sau những bông hoa thông thường.

Vì vậy, cho dù bạn muốn tìm ra bông hoa nào thể hiện tốt nhất cảm xúc mà bạn cảm thấy, hoa nào phù hợp nhất cho một dịp đặc biệt, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

 

Ý nghĩa ẩn chứa của hoa

 

Hoa hồng

 

+ Nguồn gốc của chúng:

Hoa hồng được cho là 35 triệu năm tuổi. Nó trước đây đã được sử dụng trong y học và trong nước hoa.

+ Những gì chúng đại diện: Tình yêu và sự quý phái
 

 

hoa hồng đẹp
hoa hồng đẹp

 

+ Ý nghĩa ẩn giấu của chúng:

Đáng ngạc nhiên, hoa hồng không chỉ có nghĩa là tình yêu mà có thể đại diện cho nhiều cảm xúc tùy thuộc vào màu sắc. Gần hai phần ba số người chúng tôi khảo sát đồng ý rằng hoa hồng chỉ tình yêu, nhưng cũng có hoa hồng màu hồng, cam và vàng tượng trưng cho hạnh phúc, hoa hồng trắng tượng trưng cho sự cảm thông, và hoa hồng đào đại diện cho tình bạn.

 

Hoa loa kèn

 

+ Nguồn gốc của chúng:

Hoa huệ trắng là biểu tượng của Đức Trinh Nữ Maria trong Kitô giáo. Ở Ai Cập cổ đại, Hy Lạp, Rome và Đông Á, chúng được sử dụng để tưởng nhớ người chết trong các đám tang.

+ Những gì chúng đại diện: Cái chết và nỗi buồn
 

 

hoa ly
hoa ly
 

+ Ý nghĩa ẩn giấu của chúng:

Khả năng sinh sản, tinh khiết và tang lễ. 30% đồng ý rằng chúng có thể được tặng như một bông hoa cảm thông, nhưng 19,5% tin rằng chúng sẽ tốt khi tặng vào ngày sinh nhật vì hoa loa kèn đại diện cho cuộc sống và hy vọng cho tương lai. Ý nghĩa ẩn giấu này cho thấy hoa huệ không còn được xem là một bông hoa của sự mất mát, mà là một đại diện của cuộc sống và lễ kỷ niệm.

 

Hoa cúc

 

+ Nguồn gốc của chúng:

Hoa cúc có nguồn gốc từ Trung Quốc và từng được cho là nắm giữ sức mạnh của sự sống. Rễ của nó được sử dụng như một phương thuốc chữa đau đầu, cánh hoa của nó được ăn trong món salad và lá của nó đã được biến thành một thức uống kỷ niệm.

+ Những gì chúng đại diện: Lạc quan và niềm vui.
 

 

hoa cúc
hoa cúc
 

+ Ý nghĩa ẩn giấu của chúng:

Trên khắp thế giới, hoa cúc dường như đại diện cho đau buồn hoặc cái chết. Ở Ý, tặng hoa cúc có nghĩa là bạn ước người đó không còn sống. Ở một vài quốc gia ở châu Á, họ đại diện cho sự than thở và đau buồn / cái chết. Mặc dù mối liên hệ của hoa cúc với những cảm xúc tiêu cực, kết quả khảo sát của chúng tôi đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại với 70% liên kết bông hoa với tình bạn, tình yêu hoặc hạnh phúc.

 

Hoa cẩm chướng

 

+ Nguồn gốc của chúng:

Tên khoa học của chúng, Dianthus caryophyllus, tạm dịch là hoa của tình yêu và là một trong những loài hoa được trồng lâu đời nhất trên thế giới.

+ Những gì chúng đại diện: tình yêu và sự trân quý

 


hoa cẩm chướng
hoa cẩm chướng
 

+ Ý nghĩa ẩn giấu của chúng:

70% những người tham gia của chúng tôi đồng ý rằng hoa cẩm chướng mô tả tình yêu, hạnh phúc và tình bạn. Tuy nhiên, màu sắc khác nhau của chúng đại diện cho những cảm xúc khác nhau. Hoa cẩm chướng trắng có thể đại diện cho sự may mắn, trong khi hoa cẩm chướng màu hồng đại diện cho tình yêu của mẹ, hơn là tình yêu lãng mạn. Một bông hoa cẩm chướng màu tím có thể tượng trưng cho sự khó lường và màu vàng có thể truyền tải sự thất vọng.

 

Hoa tulip

 

+ Nguồn gốc của chúng:

Chúng ban đầu được trồng ở Ba Tư vào khoảng thế kỷ thứ 10. Chúng là một chủ đề phổ biến với các nhà thơ thế kỷ 13 vì chúng được xem như một tuyên bố của tình yêu và đam mê.

+ Những gì chúng đại diện: tình yêu và sự quý giá
 

 


hoa tulip
 

+ Ý nghĩa ẩn giấu của chúng:

Hoa tulip có thể đại diện cho rất nhiều cảm xúc tùy thuộc vào màu sắc. Hoa tulip màu tím tượng trưng cho hoàng gia, hoa tulip trắng tượng trưng cho sự tha thứ và hoa tulip màu vàng tượng trưng cho sự vui vẻ. Một lượng lớn 76% người được khảo sát cho biết họ sẽ tặng hoa tulip cho ngày sinh nhật, kỷ niệm hoặc chúc mừng. Điều này cho thấy rõ rằng hoa tulip luôn được xem là một bông hoa 'hạnh phúc' tích cực.

 

Hoa hướng dương

 

+ Nguồn gốc của chúng: Chúng có lẽ là một trong những cây trồng đầu tiên được trồng ở Mỹ và hạt của chúng được sử dụng để làm bột làm bánh mì.

+ Những gì chúng đại diện: Hạnh phúc và tích cực
 

 

hoa hướng dương
hoa hướng dương
 

+ Ý nghĩa ẩn giấu của chúng:

Trong khi tất cả các cảm xúc của nó là tích cực, kết quả của chúng tôi cho thấy rằng hạnh phúc không phải là một trong những cảm xúc tích cực mà hoa hướng dương gợi lên. Hoa hướng dương đại diện cho tuổi thọ, sự đáng yêu và lòng trung thành. 87% lớn đồng ý rằng hoa hướng dương gợi lên cảm xúc tích cực, 55% trong số đó đã bình chọn cho hạnh phúc. Hoa hướng dương có thể khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc, nhưng đó không nhất thiết là những gì chúng tượng trưng!

 

Hoa thủy tiên

 

+ Nguồn gốc của chúng:

Hoa thủy tiên đầu tiên đến Anh nhờ người La Mã nghĩ rằng chúng có khả năng chữa bệnh. Ở Trung Quốc và xứ Wales, một cây thủy tiên được cho là mang lại may mắn và tài lộc và ở Pháp, đó là một dấu hiệu của hy vọng.

+ Những gì chúng đại diện: Mùa xuân và cuộc sống mới.
 

 

hoa thủy tiên
hoa thủy tiên
 

+ Ý nghĩa ẩn giấu của chúng:

Hoa thủy tiên có thể đại diện cho sự sáng tạo và cảm hứng. Chúng cũng là một dấu hiệu của sự tha thứ. Dưới một nửa số người được hỏi của chúng tôi nói rằng một bông thủy tiên đại diện cho hạnh phúc nhưng một phần tư nói rằng hoa thủy tiên là một cách để xin lỗi hoặc bày tỏ sự cảm thông. Điều này cho thấy một số phản ứng hỗn hợp với hoa thủy tiên, và có lẽ bắt nguồn từ lịch sử lâu đời của nó trong các nền văn hóa khác nhau.

- Hoa cẩm chướng trắng: Chúc may mắn

- Hoa cẩm chướng đỏ: Niềm đam mê

Gần một nửa số người tham gia của chúng tôi đã chọn hoa hồng làm hoa yêu thích của họ để tặng cho người thân trong một ngày kỷ niệm hoặc lễ kỷ niệm khác. Sở thích tiếp theo là hoa cẩm chướng, có thể vì tên của nó có thể dịch theo nghĩa đen là 'hoa tình yêu' hay 'hoa của các vị thần'.

Từ hoa hồng cho đến hoa tulip và hoa cúc, hãy khám phá ý nghĩa ẩn giấu của hoa và chọn bó hoàn hảo từ cách tham khảo ý nghĩa ẩn chứa của các loại hoa đẹp và quen thuộc.