Hoa Tươi Sài Gòn - Giao Hoa Cấp Tốc Miễn Phí > Ý Nghĩa Hoa Tử Đằng | Loài hoa của tình yêu vĩnh cửu

Ý Nghĩa Hoa Tử Đằng | Loài hoa của tình yêu vĩnh cửu

 

Hoa tử đằng, loài hoa xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống. Vậy ý nghĩa hoa tử đằng là gì? Để nắm bắt đầy đủ ý nghĩa loài hoa này không khó nhưng không phải ai cũng biết. Nếu muốn tìm kiếm giải đáp, xem ngay bài viết dưới đây của Blog Hoatuoidep.

 

Hoa tử đằng

Hoa tử đằng

 

Nguồn gốc của hoa tử đằng

 

Hoa tử đằng có tên khoa học là  wisteria sinensis “Sims”. Hoa nuôi lâu có thể tạo thành loài cây có thân gỗ, chi thực vật có hoa trong họ đậu, là loài có tuổi thọ cao. Tên gọi khác của hoa:  Dây sắn tía, cây đằng la và cây chu đằng

 

Tại xứ sở Hoa Anh Đào nó được gọi là Fuji. Được biết nguồn gốc hoa tới từ Trung Quốc, Nhật Bản, cùng một số nơi ở phía Đông Hoa Kỳ. Có tới 10 loại hoa khác nhau nhưng loại phổ biến nhất chính là hoa tử đằng tại Trung Quốc và Nhật Bản.

 

Nguồn gốc của hoa tử đằng

Nguồn gốc của hoa tử đằng

 

Hoa tử đằng từ xưa tới nay được coi là biểu tượng tình yêu vĩnh cửu. Ngày nay, nó được trồng nhiều ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, trong vài năm gần đây nó mới đặt chân tới Việt Nam. Nếu bạn có dịp gặp hoa tử đằng, chắc chắn sẽ phải ngơ ngẩn vì vẻ đẹp tuyệt trần của nó đem lại.

 

Ý nghĩa hoa tử đằng

 

Mỗi loài hoa chắc chắn sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, điều này tương tự như với hoa tử đằng. Hoa tử đằng xuất hiện nhiều ở Châu Á và phía Đông của Mỹ. Nên do đó, ý nghĩa hoa tử đằng b có thể sẽ khác nhau ở một số quốc gia.

 

Ý nghĩa trong văn hóa từng quốc gia

 

Tại Nhật, hoa là đặc trưng của tình yêu vĩnh cửu.

 • Ở Trung Quốc, hoa lại là đại diện của tình bạn quý mến lẫn nhau
 • Ở phương tây và Hoa kỳ thì hoa tử đằng bày tỏ sự yêu thương, ngưỡng mộ

 

Hoa tử đằng đại diện cho tình yêu vĩnh cửu

Hoa tử đằng đại diện cho tình yêu vĩnh cửu

 

Nhưng tóm lại ý nghĩa chung của hoa chính là:

 • Bày tỏ câu chúc may mắn nhất là trong dịp hôn nhân, doanh nghiệp khởi đầu xây dựng
 • Chào mừng thành viên mới
 • Đại diện cho sức sống tràn đầy, khỏe mạnh
 • Thể hiện tình cảm với ai đó trong lần đầu gặp mặt.
 • Thể hiện lời chúc tốt đẹp trong dịp đầu năm mới

 

Thông thường, hoa tử đằng thường nở đẹp nhất vào tầm tháng 4 và tháng 5 tại xứ sở Phù Tang. Du khách chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng và thỏa mãn nếu như ghé thăm tới đây. Riêng ở Việt Nam thì hoa không tượng trưng cho tháng nào cả.

 

Ý nghĩa hoa tử đằng theo màu sắc

 

Màu tím chính là màu đặc trưng nhất của Hoa Tử Đằng, nó đại diện cho một tình yêu vĩnh cửu. Hoa còn có khá nhiều màu khác nữa như: trắng, xanh, hồng. Thông thường mỗi loài hoa lại có một ý nghĩa riêng:

 

Hoa tử đằng màu tím

Hoa tử đằng màu tím

 

 • Ý nghĩa hoa màu hồng: Màu hồng của hoa đại diện cho cảm xúc của tình yêu. Ngoài ra, nó cũng là biểu tượng của em gái.
 • Ý nghĩa hoa màu trắng: Nó khá giống như món quà giúp đem lại sự may mắn và trong trắng của các mối quan hệ tình cảm trong cuộc sống.

 

Hoa tử đằng màu trắng

Hoa tử đằng màu trắng

 

 • Ý nghĩa hoa tử đằng màu xanh: Mục đích chính là đem lại những khởi đầu mới tốt đẹp đối với dự án của bạn hoặc đối tác.

Ý nghĩa thực vật của Hoa Tử Đằng

 

Tử đằng giúp tạo ra những giàn hoa, hàng rào vô cùng bắt mắt, thu hút. Ngoài ra, hoa còn được dùng điều chế ra hương vị làm thạch. Ý nghĩa thực vật còn được thể hiện trên các bộ phận khác nữa của cây.

Công dụng của hoa tử đằng

 

Tử đằng có rất nhiều công dụng thần kỳ trong cuộc sống như:

 

 • Thường được trồng thành giàn, hàng rào để che nắng. Được nuôi lâu năm để tạo nên danh lam thắng cảnh đẹp.
 • Tử đằng cũng được trồng khá nhiều trong những khoảng sân vườn lớn với mục đích là làm giàn giá, hoặc trồng quanh lối đi, khung cửa sổ, đình hóng mát hoặc trồng làm cảnh ở những khu kiến trúc,

 

Công dụng của hoa tử đằng

Công dụng của hoa tử đằng

 

 • Nhiều người mách rằng, ngâm hoa tử đằng trong bình rượu vẫn có thể nở được,ngoài ra, nhiều người còn sáng tạo cho thêm đồng clo hoá vào những cánh tử đằng, ngay khi chúng kết lại sẽ tạo thành ánh bạc giống như trân châu đem điều chế thành những đồ dùng mỹ nghệ chất lượng cao với giá thành lớn.
 • Thân, vỏ, hoa, quả của hoa tử đằng còn có thể dùng làm thuốc, giải độc khử trùng, chữa tả, làm thực phẩm, hoặc chế biến thành các món ăn đặc sản.

Nên tặng hoa tử đằng cho ai?

 

 • Do có nhiều ý nghĩa nên hoa tử đằng được dùng khá nhiều trong các dịp đặc biệt của năm như bữa tiệc sinh Nhật, ngày 8/3, 20/10, 20/11,…
 • Ngoài ra, còn có thể dùng chậu hoa tử đằng tặng cho người thân nhân dịp tết với mong muốn may mắn,..
 • Hoặc tặng trong những dịp khai trương, khánh thành, khởi công,..

 

Tặng hoa tử đằng cho người thân dịp đặc biệt

Tặng hoa tử đằng cho người thân dịp đặc biệt

 

Trên đây, Hoatuoisaigon.vn đã bật mí cho bạn những ý nghĩa hoa tử đằng mà không phải ai cũng biết. Như bạn thấy đó, nơi nào có hoa tử đằng thì y như rằng nơi đó sẽ bỗng nhiên rực thắm và mang lại sự thoải mái và hạnh phúc cho những ai đi ngang qua nơi ấy.