10 Loại Cỏ Dại Ra Hoa Tuyệt Đẹp

Có 10 loại cỏ dại ra hoa tuyệt đẹp nhưng sức xâm chiếm của chúng sẽ khiến bạn cần phải dè chừng
  1. 15/05/2021
  2. 119
Có những loại cỏ không hoàn toàn vô hại nếu chúng cho những bông hoa nhỏ xinh xinh. Bạn sẽ có một thảm cỏ thật đẹp nhưng nhớ hãy kiểm soát sự phát triển của chúng ở mức độ bạn mong muốn nhé. 
Mục lục

Có một số loại cỏ dại trông không giống như chúng đang nhô lên khỏi mặt đất như một viên ngọc thoát khỏi con trai. Có 10 loại cỏ dại ra hoa tuyệt đẹp nhưng sức xâm chiếm của chúng sẽ khiến bạn cần phải dè chừng và quyết định hành động.

10 loại cỏ dại cho hoa tuyệt đẹp

Cỏ đêm đen

Loại cỏ dại  mang tên Đêm đen này được mô tả trực quan là cây leo hoặc cây bụi, và chúng thường tạo ra hoa màu trắng hoặc tím - chúng cũng được biết là tạo ra quả màu đỏ hoặc tím.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong sân của bạn, bạn sẽ muốn loại bỏ chúng càng sớm càng tốt, vì tất cả các bộ phận của cây đều được coi là độc. Nghe có vẻ không hấp dẫn lắm nhỉ?

Ragwort: cỏ lưỡi chó

Ragwort thông thường được mô tả là có lá thùy có màu xanh lam/xanh lá cây và hoa màu vàng có hình dạng như một ngôi sao.
 

cỏ ragwort
cỏ ragwort
 

Vì ragwort thông thường thực hiện lại hạt giống với tốc độ phát triển khá nhanh. Ragwort thông thường không tạo ra độc tố những vẫn đảm sự an toàn khi bạn loại bỏ chúng bằng cách đeo găng tay để bảo vệ bàn tay của mình.

Cây cỏ bơ

Cây cỏ bơ thường được tìm thấy nhiều nhất trong đất ẩm ướt, vì vậy nếu bạn muốn giữ chúng ở một khoảng đất nhất định, bạn sẽ cần theo dõi chặt chẽ xem đất của bạn thoát nước tốt như thế nào.
 

 

cây cở bơ
cây cở bơ
 

Những loài cỏ dại này có những bông hoa nhỏ nhưng màu vàng tươi, và chúng phát triển và lan rộng nhanh chóng như là kết quả của hệ thống rễ của chúng.

 

Cây leo

 

Tên tương tự như trên, nhưng rất, rất khác nhau! Bạn có nhiều khả năng nhìn thấy những cây trong những bãi cỏ vừa được gieo hạt hoặc ở những chỗ trống của những bãi cỏ đã tồn tại và trực quan, chúng có những bông hoa màu tím nhạt - không phải màu vàng.
 

 

cỏ leo
cỏ leo
 

Ngoài ra, lá của chúng được cho là nhọn, vì vậy bạn chắc chắn sẽ không muốn chúng mọc ở bất cứ đâu mà bạn có thể đi bộ! Để loại bỏ những thứ này, bạn sẽ muốn sử dụng một cái nĩa hoặc một máy nghiền hoa cúc.

Daisy cỏ dại

Cỏ dại Daisy được coi là một trong những loại cỏ dại lâu năm phổ biến nhất xuất hiện trong các bãi cỏ. Đặc điểm chính của chúng bao gồm những cánh hoa màu trắng bao quanh một trung tâm màu vàng và bạn sẽ có thể nói rằng đây thực tế là một loại cỏ dại bằng cách nhìn kỹ vào những chiếc lá - cỏ dại có lá màu xanh lá cây giống như thìa.
 

 

daisy cỏ dại
daisy cỏ dại
 

Nếu bạn đã từng cố gắng loại bỏ cỏ dại bằng cách cắt cỏ, bạn sẽ biết rằng chúng cực kỳ kiên cường, vì vậy bạn sẽ cần đầu tư vào một máy nghiền hoa cúc để loại bỏ chúng.

 

Bồ công anh

 

Nhìn bằng mắt thường, bạn có thể nhận ra những thứ này tốt hơn khi chúng như một quả bóng trắng, mịn trên đỉnh thân cây (chúng tôi chắc chắn bạn đã ước một điều trong quá khứ), nhưng trước khi một cây bồ công anh trở thành thế này, nó thực sự trông giống như vậy nhưng có hoa màu vàng.

 

bồ công anh
bồ công anh
 

Thông thường, bạn sẽ thấy những thứ này rất nhiều vào mùa xuân và mùa thu, và chúng sẽ dễ dàng được chọn ra vì chúng có thể phát triển khá cao. Và mặc dù cách tốt nhất để ngăn chặn bồ công anh bật lên trong bãi cỏ của bạn là có cỏ dày, khỏe mạnh, có những loại thuốc diệt cỏ bạn có thể sử dụng để phun chúng sẽ không làm hỏng cỏ của bạn. 

 

Henbit

 

Henbit là hàng năm mùa đông sản xuất hoa màu hồng / tím trên tán lá xanh của chúng. Tin tốt với henbits là phần lớn, chúng khá dễ dàng để loại bỏ bằng tay.
 

 

henbit
henbit
 

Tuy nhiên, nếu bạn nên chủ quan vì khi chúng bắt đầu chiếm lấy bãi cỏ hoặc khu vườn của bạn, bạn sẽ muốn dùng ngay thuốc diệt cỏ sau để loại bỏ chúng.

 

Oxalis

 

Đừng để một cây oxalis đánh lừa bạn nghĩ rằng đó là cỏ ba lá! Mặc dù lá của nó trông giống như tép, nhưng bạn sẽ có thể nhận ra sự khác biệt bằng cách tìm kiếm hoa - cây oxalis tạo ra một bông hoa màu vàng hình cốc vào cả mùa hè và mùa thu.

 

Vì chúng được biết là mọc ở những khu vực râm mát và đầy nắng nên có nhiều khả năng bạn có thể nhìn thấy chúng trong sân của mình, nhưng bạn có thể làm việc để giữ chúng ở vịnh bằng cách thêm mulch vào mùa xuân.

 

oxalis
oxalis
 

Đinh hương trắng

 

Cỏ ba lá trắng thường được tìm thấy mọc trong đất rất giàu chất dinh dưỡng, và được mô tả tốt nhất là sản xuất hoa màu trắng hoặc thậm chí là màu hồng. Đây cũng là cỏ dại lâu năm, và chúng được biết là có lá ba thùy.

 

đinh hương trắng
đinh hương trắng
 

Bạn có nhiều khả năng nhìn thấy những loại cỏ dại đặc biệt này trong các khu vực của bãi cỏ của bạn nhận được ánh nắng mặt trời và một phần bóng râm, và mặc dù chúng ta thường nghĩ rằng cỏ dại là một mối phiền toái, chúng thực sự có thể hữu ích vì chúng giải phóng nitơ vào đất.

 

Wildets

 

Cũng giống như cỏ dại và clovers trắng, hoa violet là cỏ dại lâu năm. Chúng tạo ra những bông hoa có màu trắng hoặc màu hoa oải hương, và mặc dù trông chúng có vẻ đẹp, chúng có thể trở nên khá xâm lấn và khó quản lý nếu bạn không xử lý chúng nhanh chóng bằng thuốc diệt cỏ.

Nói chung, những cỏ dại này xuất hiện trong những bãi cỏ mỏng chứ không phải dày, vì vậy hãy kiểm tra những khu vực râm mát trong sân của bạn để tìm dấu hiệu của chúng (cỏ thường mỏng hơn ở những chỗ râm mát).

Lần tới khi bạn đi ra ngoài và nhận thấy những gì bạn nghĩ là hoa, chúng tôi khuyến khích bạn nhìn kỹ hơn - sự thật là, đó có thể là đám cỏ dại đang muốn xâm lấn.

Chỉ vì chúng trông đẹp không có nghĩa là chúng không có cỏ dại! Kiểm tra 10 loại cỏ dại ra hoa này trông đẹp nhưng không dành cho người làm vườn!