Hoa Tươi Sài Gòn - Giao Hoa Cấp Tốc Miễn Phí > Hoa Pansy ( Păng Xê) | Cuộc hội ngộ đầy bất ngờ của loài Bướm

Hoa Pansy ( Păng Xê) | Cuộc hội ngộ đầy bất ngờ của loài Bướm

Đây có thể là một loài hoa khá mới mẻ với nhiều người. Hình ảnh ấn tượng đầu tiên rất nhiều bướm đang đậu vậy đó. Bạn có dịp vào cánh đồng hoa pansy như lạc vào cõi tiên cảnh. Chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau, giúp cho hoa trở nên đẹp hơn sinh động hơn. Cùng mình tìm hiểu sâu hơn về loài hoa này nhé.

 

hoa pansy

Hoa pansy

 

Nguồn gốc và đặc điểm hoa pansy

 

Nguồn Gốc

 

Hoa pansy (păng – xê) có nguồn gốc từ Châu Âu ( Pháp) và mới được du nhập vào nước ta không lâu.

Hoa còn được gọi bằng một cái tên thân thiện đó là hoa cánh bướm, vì những cánh hoa mỏng manh, mượt như nhung và đa dạng về màu sắc hệt tựa như những cánh bướm.

 

Đặc Điểm

 

Pansy thuộc loại cây thân thảo, cây thường sống và ra hoa được một năm.

Thân cây thường cao hoảng 15-20 cm. Thân và lá cây có màu xanh đậm, lá mọc trực tiếp từ thân, lá thon dài và phiến lá nhỏ, bề mặt phiến lá nhẵn bóng, trên và dưới phiến lá đều xanh bóng.

 

Hoa păng xê

Hoa păng xê

 

Hoa păng xê có kích thước tầm 3-4cm, rất đa dạng về màu sắc và được tổ hợp từ rất nhiều màu như đen, đỏ, trắng, vàng, cam, tím,…mỗi một bông hoa thường được 3 màu trộn lại với nhau nhìn rất lạ mắt, hoa có 5 cánh và được sắp xếp với nhau rất khéo léo và hợp lý.

Hoa thường mọc thành cụm nên mỗi cụm thường có rất nhiều hoa , nhìn từ xa những bông hoa rung rinh trước gió khiến người ta dễ lầm tưởng như những đàn bướm xinh đẹp chập chờn trong gió.

 

Ý nghĩa hoa pansy ( Păng Xê)

 

Hoa păng xê là một loài hoa đẹp, một loài hoa về tình yêu . Hoa còn gắn liền với một câu chuyện tình yêu buồn. Pansy theo tiếng Pháp “Pensee” nó là sự tơ tưởng, nhớ nhung. Vì thế, nó còn được gọi là hoa tương tư.

 

Ý nghĩa hoa pansy

Ý nghĩa hoa pansy

 

Hoa Păng xê còn có một cái tên rất gợi tình “heartsease”, bởi người ta tin rằng loài hoa này có phép màu có thể chữa lành mọi tổn thương và khi giữ loài hoa này bên mình thì bạn chắc chắn sẽ nhận được tình yêu từ người mà bạn yêu thương.

 

Tác dụng của hoa pansy

 

Hoa păng xê thường được dùng trồng nhiều ở ban công, vỉa hè, công viên, sân vườn,.. vì chúng có nhiều màu sắc đẹp tô điểm cho cảnh vật thêm rực rỡ và tươi mới.

Còn gì bằng khi được ngắm nhìn những bông hoa bé nhỏ rung rinh trong gió, tạo cho con người một cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Chính vì thế mà nó góp phần không nhỏ trong việc làm cho bầu không khí thêm trong lành, thoáng mát.

 

Cánh đồng hoa pansy

Cánh đồng hoa pansy

 

Cách trồng và chăm sóc hoa pansy

 

Hoa pansy được gieo bằng hạt, vì là có nguồn gốc từ Châu Âu nên hoa chịu rét khá tốt, cây nên được trồng ở nơi có đầy đủ ánh sáng và thoáng mát.

Vì là loài cây thân thảo, rễ chùm nên cây cần được trồng ở môi trường đất tới xốp, dinh dưỡng tốt, khâu chăm sóc tốt sẽ cho ra những bông hoa to và đẹp.

 

cách trồng và chăm sóc hoa pansy

Cách trồng và chăm sóc hoa pansy

 

Chúng ta nên tưới cây vào sáng sớm, 1 ngày 1 lần và tưới bằng cách phun sương chứ không nên tưới trực tiếp vô gốc cây sẽ dễ bị tróc rễ và chết.

 

Tổng hợp những hình ảnh tuyệt đẹp nhất hoa Pansy

 

hoa pansy 2

hoa pansy 3hoa pansy 4hoa pansy 5hoa pansy 6hoa pansy 7hoa pansy 8hoa pansy 9hoa pansy 1

 

Trên đây là tổng hợp về hoa Pansy giúp bạn hiểu rõ hơn. Chúng đẹp tựa như những đàn bướm đang hội ngộ. Mang trong mình ý nghĩa sâu sắc về tình yêu. Hay ghé blog hoa bên mình để đọc thêm nhiều bài về hoa nhé.